Adelaide – Dạ Tiệc Gây Quỹ 26/11/2016

Adelaide – Dạ Tiệc Gây Quỹ 26/11/2016

Buổi Dạ Tiệc Gây Quỹ cho Đại Hội Giới Trẻ 2017 & Giới Thiệu Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền
Tại Adelaide Thủ phủ Thành Phố Tiểu Bang Nam Úc.
Tối ngày 26 tháng 11 năm 2016, gần 250 đồng hương đã đến tham dự Buổi Dạ Tiệc nhằm mục đích gây quỹ cho Đại Hội Giới Trẻ 2017, đồng thời Ra Mắt Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới vì Nhân Quyền được tổ chức tại Hội Trường Tự Do, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam Úc. Đây được coi là buổi chính thức ra quân của Phong Trào nhằm khởi sự cho một loạt những sinh hoạt kể từ ngày thành lập. Adelaide vào những ngày giữa mùa xuân, khí trời thật mát mẻ là một hậu đãi thiên nhiên dành cho Phong Trào.
Ngay từ khoảng 6 giờ chiều, đã có khá đông đồng hương cùng nhau kéo đến Hội Trường. Các bạn trẻ ra sức làm việc để tiếp đón quý khách và đồng hương. Bàn tiếp tân thật nhộn nhịp. Trên khuôn mặt mọi người rạng rỡ niềm vui, nhất là các vị cao niên.
Đúng 7 giờ, như chương trình ấn định, phần mở đầu chương trình với Lễ Chào Quốc Kỳ Úc Việt và Một Phút Mặc Niệm đã được thầy Nguyễn Văn Phụng điều khiển. Thầy Phụng được chọn như một vị đại diện cho thế hệ cha anh, truyền lại tinh thần dấn thân đấu tranh cho nhân quyền, vì một tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, đồng thời là chỗ dựa cho các bạn trẻ mạnh dạn tiến bước.
Chương trình sinh hoạt sau đó được bạn trẻ Đức Duy điều khiển, mặc dù lớn lên ở Úc, nhưng tiếng Việt của Đức Duy rất hoàn chỉnh. Niềm tin tưởng vào giới trẻ lên cao khi thấy có sự xuất hiện của những khuôn mặt trẻ hôm nay, bạn Hồ Thái Phụng, đại diện Phong Trào lên nói lời chào mừng và cám ơn, Luật Sư trẻ Trần Công Thuý Định từ Sydney, hiện là Chủ Tịch Hội LS Việt Nam Úc Châu và là thành viên của Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền, và với Ban Chấp Hành của Phong Trào (PT) gồm những bạn từ Sydney và Adelaide. LS Trần Kiều Ngọc đã giới thiệu Ban Chấp Hành hiện thời gồm những bạn sau đây:
Chủ Tịch: Ls Trần Kiều Ngọc
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Anh Đỗ Quang Khải
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: chị Trần Mỹ Vân (vì lý do bất khả kháng không thể có mặt hôm đó, nên Anh Nguyễn Đức Duy đã thay thế chị để ra mắt đồng hương)
Thư Ký: Trần Ly Hương
Tổng Thủ Quỹ: Hồ Thái Phụng
Ngay khi BCH của PT được giới thiệu, chúng ta có thể thấy được không khí phấn khởi trong Hội Trường, nhất là trên khuôn mặt của các bác cao niên, vì biết rằng công cuộc đấu tranh cho nhân quyền không bị dang dở.
Nghi thức thắp nến và cầu nguyện cho con đường nhân bản Việt Nam là đỉnh điểm. Đèn trong hội trường được tắt đi như một biểu tượng của giai đoạn đen tối trên đất nước chúng ta hiện nay. Mọi người xúc động, có nhiều người rơi lệ khi nghĩ về quê hương mình. Nhưng tất cả chúng ta không thể ngồi yên mà nguyền rủa bóng tối, chúng ta phải thắp lên ngọn lửa hy vọng. Ánh sáng lung linh của từng ngọn nến cùng với tiếng hát của Ca sĩ Thanh Thuý và toàn thể mọi người qua bài hát “Trả Lại Cho Dân” đã làm bùng lên khí thế đấu tranh, không phải chỉ ở những vị cao niên mà còn toả lan đến các em thanh thiếu niên, trẻ nhỏ. Niềm tin vào ngày mai tươi sáng của dân tộc khởi đi từ đây. Trong phần cầu nguyện, có hai lời nguyện từ hai tôn giáo hiện diện trong buổi tối hôm nay, đó là Nữ Tu Trần Thị Thanh Hiếu (Công Giáo) và ông Nguyễn Hữu Lộc (Cao Đài).
Chương trình được tiếp nối với một số tiết mục hát nhạc đấu tranh do hai nữ ca sĩ Quỳnh Như (Adelaide) và Thanh Thuý (Sydney). Những bản nhạc làm tăng thêm niềm sinh khí cho giới trẻ khiến thôi thúc lòng người: Thềm Hoang, Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?, Đáp Lời Sông Núi…. Mọi người cũng được vui chơi qua các mục Đố Vui, Xổ số, đấu giá bức tranh của Chiến Sĩ Võ Đại Tôn và chiếc dù có hình lá cờ vàng yêu quý.. Các bạn trẻ được nghe những lời khích lệ từ Cô Kim Ngọc (Sydney) và chú Nguyễn Ngọc Cường (Adelaide). Ngoài một số vị đến từ tiểu bang khác, như Cô Kim Ngọc, Sydney, BS Hoàng, Brisbane, LS Trần Công Thuý Định, Sydney, ca sĩ Thanh Thuý, anh Đỗ Quang Khải, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của ông Phó Chủ Tịch, Hồ Ngọc Toàn, ông Tổng Thủ Quỹ, Lê Vũ, Ông Đỗ Tấn Hoa, Trưởng Trung Tâm Văn Hoá VN, Ông Nguyễn Văn Cường, gia đình Mũ Đỏ, Ông Trần Đình Nghị, Gia Đình Biệt Động Quân, Ông Nguyễn Đăng Thảo, Gia Đình Không Quân, ông Nguyễn Hữu Lộc, Hội Thánh Cao Đài.
Đúng 10g đêm, chương trình kết thúc. Nhìn chung, tuy dù đây là một buổi sinh hoạt mà nhiều người cho rằng mang màu sắc chính trị, nếu không muốn nói là kém hấp dẫn, nhưng lại được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi giới trong Cộng Đồng, đó chính là điểm son của buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này.
Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền ra đời nhằm tạo lên một tinh thần, ý thức, khí thế đấu tranh trong giới trẻ Việt Nam. Để từ đó, các bạn góp phần vào trong công cuộc đòi quyền làm người cho dân tộc Việt Nam. Phong Trào không chủ trương đối kháng bằng bạo lực, nhưng nhằm kết hợp các ý thức hệ với nhau, hỗ trợ cho công cuộc khôi phục lại một nước Việt Nam thanh bình, tươi sáng. Điểm đáng chú ý của buổi Dạ Tiệc, đó là các bạn trẻ hoàn toàn tự đứng ra tổ chức, kết hợp hài hoà và nhất là được các bác cao niên hân hoan mở rộng vòng tay đón nhận sự dấn thân của các em. Xin được lặp lại lời cầu nguyện trong buổi thắp nến “Cúi xin Thượng Đế, xin anh linh các anh hùng dân tộc, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà và những nhà đấu tranh đã phải bỏ mình trong lao tù Cộng Sản phù hộ, để cho chúng con, những người dân lưu lạc được trở về quê hương hưởng niềm vui…. Xin cho Việt Nam thực sự tiến lên Con Đường Nhân Bản như mong ước của Đại Hội Giới Trẻ….” Ước mong một ngày mai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam. Cầu mong Đại Hội được thành công tốt đẹp.
Ban Thông Tin.
Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền
Adelaide 28/11/2016
(Phần tường trình tài chánh sẽ được công bố trên báo chí trong thời gian gần nhất.)

The International Youth Movement For Human Rights
dangcv@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.